10 ĐIỀU TÂN SINH VIÊN CẦN NHỚ

Trường CĐ Lý Thái Tổ hiểu rằng thành công không đến một cách tình cờ, mà là kết quả của sự “chuẩn bị cẩn thận”. Đó là lý do tại sao ngày 23/8/2023 nhà trường tổ chức talkshow “BẢN ĐỒ HƯỚNG NGHIỆP CHO GEN Z” ngay trong tuần sinh hoạt đầu khóa K4.

Talkshow đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của Diễn giả Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Phát triển kỹ năng, Trung tâm dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội, chủ nhiệm dự án “Nhạc kịch hướng nghiệp”, tác giả Bộ công cụ “Bản đồ hướng nghiệp” đồng thời là tác giả cuốn sách “Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ”.

Xin chân thành cảm ơn Diễn giả Lê Anh Tuấn đã chia sẻ với các Tân sinh viên K4 những bí quyết, kinh nghiệm và hướng dẫn để các bạn có thể tự tin điều hướng sự nghiệp của chính mình.

Đúc kết lại buổi talkshow, thì sau đây là 10 điều mà các Tân sinh viên cần nhớ:

• Điểm chuyên cần quan trọng, điểm sẽ được ghi trên bằng tốt nghiệp và cũng là cơ sở để xét học bổng
  • Không coi thường bất cứ môn nào.
  • Câu nói “Đời sinh viên nhất định phải trượt môn một lần” không đáng để làm theo. Nếu trượt môn, hãy lấy đó làm bài học để sau này không bao giờ gặp phải tình trạng đó nữa.
  • Năm 1, 2 không phải để chơi như người ta đồn thổi. Mình gặp rất nhiều bạn vì 2 năm đầu không cố gắng mà đến năm 3, 4 dù có cố gắng cũng không cải thiện được bảng điểm và loại bằng.
  • GPA có quan trọng không? Có!
  • Nếu cảm thấy tham gia CLB chỉ mang lại áp lực và chiếm dụng thời gian, cứ mạnh dạn bỏ. Hãy tham gia nếu bạn thực sự học được/có được điều gì từ nó.
  • Tạo mối quan hệ tốt với giảng viên là điều cần thiết. Không phải để bạn được nâng điểm, đừng hướng đến điều đó. Giảng viên có thể sẽ giúp bạn có được công việc làm thêm, làm chính thức hoặc viết thư giới thiệu nếu bạn có ý định apply du học.
  • Làm thêm là tốt, nhưng không được hy sinh việc học. Thời đi học thì việc học vẫn nên là ưu tiên hàng đầu.
  • Bên cạnh chuyên ngành, nên học các chứng chỉ (ngoại ngữ, tin học,…), các kỹ năng mềm. Có những điều này chưa bao giờ là thừa. Nâng cấp bản thân chưa bao giờ là hao công tổn phí.
  • Nhất định phải học cách viết mail cho chuẩn chỉnh, kể cả đi học hay đi làm thì kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trong buổi talkshow sẽ giúp các bạn sinh viên của Lý Thái Tổ thêm vững vàng và tự tin hơn với hành trình phía trước.

-CHỌN LIC, CHỌN VỮNG VÀNG, CHỌN THÀNH CÔNG-