GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÝ THÁI TỔ

Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ
Tên tiếng Anh: Ly Thai To College
Tên viết tắt: LIC
Địa chỉ: Khu phố Thượng, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 02-223-755-755
Email: contact@lic.edu.vn

Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ được thành lập theo Quyết định số 1133 ngày 12/08/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với nhiệm vụ đào tạo ba cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp.

Trường đứng chân trên địa bàn Phường Đình Bảng, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh - một thành phố trẻ đang trong quá trình công nghiệp hoá mạnh mẽ, với vị trí đắc địa là cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Bắc Ninh được biết đến là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn như: VSIP, Tiên Sơn, Yên Phong... Đây là các khu công nghiệp hội tụ các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ cao cũng như các doanh nghiệp phụ trợ cho các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Canon, Hồng Hải - các tập đoàn hàng năm có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn để phục vụ nghiên cứu và phát triển sản xuất.

Với cơ sở vật chất, thiết bị tiên tiến, hiện đại phù hợp thực tiễn sản xuất, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi về kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong công việc, đặc biệt có khả năng tiếp cận và thích nghi nhanh với văn hoá của doanh nghiệp. LIC cam kết 95% sinh viên được đào tạo trong lĩnh vực Cơ khí và Điện - Điện tử sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm đúng ngành nghề đào tạo và đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động. 

Địa chỉ của trường trên bản đồ GoogleMap.

TẠO LẬP HÀNH TRANG, VỮNG VÀNG KHỞI NGHIỆP

 

WHY LIC?

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

Với sự đầu tư mạnh mẽ trong xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ đào tạo cùng khoảng thời gian 10 năm ấp ủ, trăn trở tìm một hướng đi với mong muốn được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ của những thành viên sáng lập, trường Cao đẳng Lý Thái Tổ đã ra đời và thực hiện đào tạo khoá học đầu tiên với hai lĩnh vực Cơ khí và Điện - Điện tử vào năm học 2020 - 2021. Toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường đang cố gắng, nỗ lực hết mình trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đào tạo với mong muốn mang đến cho người học môi trường đào tạo hiện đại và hiệu quả dựa trên 3 trụ cột chính:

• Đào tạo Kỹ năng nghề nghiệp.
• Nâng cao Khả năng ngoại ngữ.
• Bồi dưỡng và hoàn thiện Nhân cách.

Chúng tôi khẳng định sự khác biệt và tự tin đồng hành cùng "Ước mơ nghề nghiệp" của các em sinh viên trên cơ sở thực hiện các mục tiêu cơ bản sau:

• Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường; bảo đảm chất lượng của sinh viên tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
• Xây dựng chương trình đào tạo linh hoạt, tùy chỉnh theo yêu cầu doanh nghiệp; dần tiếp cận chương trình của các nước có nền giáo dục hiện đại trên thế giới.
• Đầu tư cơ sở vật chất của Nhà trường hiện đại, đồng bộ với doanh nghiệp; xây dựng và phát triển hệ thống phòng thực hành/thực nghiệm, trung tâm thư viện theo mô hình của các trường có nền giáo dục tiên tiến trong khu vực.
• Xây dựng mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp thông qua mô hình “Doanh nghiệp thân thiết”; xây dựng hệ thống xưởng sản xuất kết hợp thực tập với mục đích trở thành nhà cung ứng cho doanh nghiệp và giúp sinh viên thích nghi với thực tế sản xuất.
• Chú trọng đào tạo ngoại ngữ; tăng cường giáo dục nhân cách, kỹ năng sống và hỗ trợ sinh viên trong khởi nghiệp; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực trao đổi giảng viên và sinh viên.

Tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, mục tiêu, nhiệm vụ thực tiễn

Năm 2030, Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ trở thành cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất, đời sống, khẳng định uy tín, chất lượng của mình trong khu vực.

Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong, ngoài nước trong xu thế hội nhập toàn cầu và cách mạng công nghệ 4.0; cung cấp nhận thức tích cực và năng lực cạnh tranh quốc tế cho người học; góp phần xây dựng và phát triển đất nước thông qua việc đào tạo nhân lực theo hướng phát triển toàn diện.

Trách nhiệm - Chính trực - Tận tâm  - Sáng tạo - Đoàn kết
 (Responsibility - Integrity - Commitment - Innovation - Solidarity)

Phát triển Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ trở thành trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; đảm bảo trên 95% người học tốt nghiệp có việc làm đúng ngành đào tạo với mức thu nhập cao.

Nhiệm vụ 1. Đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Xây dựng chương trình tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tham khảo ý kiến chuyên gia là các cán bộ giỏi của các doanh nghiệp hoặc các giảng viên đầu ngành tại các cơ sở giáo dục khác trong việc xây dựng/hiệu chỉnh chương trình đào tạo với mục đích tùy chỉnh chương trình đào tạo phù hợp thực tiễn sản xuất

Phối kết hợp với doanh nghiệp trong giảng dạy cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp

Xây dựng nhóm các môn học/module tự chọn theo lĩnh vực sản xuất của nhóm các doanh nghiệp và tổ chức cho sinh viên học các môn học/module này tại doanh nghiệp dưới sự phối hợp giảng dạy giữa chuyên gia của doanh nghiệp và giảng viên của Nhà trường

Thiết lập hệ thống “Doanh nghiệp thân thiết” nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp

Xây dựng mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp thông qua mô hình “Doanh nghiệp thân thiết” để tạo môi trường trải nghiệm, thực tập, tham gia sản xuất cho giảng viên và học sinh, sinh viên đồng thời tăng khả năng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Nhiệm vụ 2. Đa dạng hoá phương pháp đào tạo ngoại ngữ

Đào tạo ngoại ngữ phục vụ giao tiếp và chuyên môn kết hợp giảng dạy văn hóa xã hội.

Xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ hiện đại, phù hợp chuẩn quốc tế; đa dạng hoá phương pháp đào tạo cùng môi trường học ngoại ngữ tốt nhất giúp sinh viên tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp và công việc chuyên môn

Kết hợp quá trình đào tạo ngoại ngữ với giảng dạy văn hoá - xã hội đa quốc gia giúp sinh viên tự hình thành năng lực cạnh tranh quốc tế trong xu thế hội nhập toàn cầu

Nhiệm vụ 3. Giáo dục nhân cách, văn hoá doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Giáo dục nhân cách và văn hóa doanh nghiệp cho sinh viên

Xây dựng văn hóa đặc trưng của sinh viên Cao đẳng Lý Thái Tổ: “Trách nhiệm - Chính trực - Tận tâm  - Sáng tạo - Đoàn kết” làm tiền đề để sinh viên tiếp cận, hình thành và có khả năng thích nghi cao với văn hóa tại mọi doanh nghiệp

Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Nhà trường là nơi gieo/ươm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Là nơi thực hiện kết nối doanh nghiệp; vận động nguồn lực xã hội hoá để hình thành trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hoặc được làm việc theo đúng lĩnh vực đào tạo

INTERNATIONAL STRATEGIC PARTNERS

ĐỐI TÁC QUỐC TẾ TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÝ THÁI TỔ