TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÝ THÁI TỔ THAM DỰ HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN TỈNH BẮC NINH NĂM 2023

Lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục nói chung và góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực, đóng góp cho sự phát triển đất nước. Một trong những giải pháp then chốt được đặt ra trong việc đẩy mạnh hoạt động Giáo dục nghề nghiệp là phát triển đội ngũ Nhà giáo GDNN.

Căn cứ Thông tư số 19/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Quy định về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Thực hiện chương trình công tác về giáo dục nghề nghiệp năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội giảng nhà giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với mục đích:

• Phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi; nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào giáo dục nghề nghiệp (GDNN); tạo động lực phát triển GDNN của tỉnh và của cả hệ thống GDNN.
  • Tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN, phát triển nghề nghiệp.
  • Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở hoạt động GDNN; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy.
  • Đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo GDNN; là cơ sở để các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo GDNN.

Sáng nay, Ngày 7-12, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh năm 2023. Hội giảng có sự tham gia của 47 nhà giáo đến từ 15 cơ sở GDNN tiêu biểu trong tỉnh, trong đó có 11 trường Cao đẳng, 4 trường trung cấp. Tham dự Khai mạc có trưởng đoàn là PGS.TS Nguyễn Tiến Đông-Hiệu trưởng Nhà trường và các giảng viên tham gia Hội giảng gồm: Nhà giáo Nguyễn Hữu Sim – Giảng viên Khoa Công nghệ Ô tô và Nhà giáo Phạm Văn Tài – Giảng viên Khoa Cơ khí. Các giảng viên tham dự hội giảng sẽ thực hiện các bài giảng theo đăng ký và qui định.

Chiều cùng ngày, Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ đã vinh dự đón tiếp Đại diện Sở LĐTBXH, Ban giám khảo, các tiểu ban phục vụ Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Bắc Ninh 2023 tới đánh giá và chấm thi bài trình giảng của Nhà giáo Nguyễn Hữu Sim và Phạm Văn Tài.

Nội dung bài trình giảng của Nhà giáo Nguyễn Hữu Sim đăng ký trình giảng trong Hội giảng năm này là Bảo dưỡng vòi phun xăng điện tử thuộc Bài số 2 – module bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cung cấp nhiên liệu động cơ xăng. Giảng viên đã hoàn thành xuất sắc bài giảng trên trong thời gian quy định.

Với khoa cơ khí, Nhà giáo Phạm Văn Tài mang đến nội dung Lập trình gia công tiện thô trục bậc ngắn thuộc Bài số 2 – module lập trình, gia công trên máy tiện CNC. Đến với hội giảng năm 2023 thì thầy giáo Phạm Văn Tài là thành viên trẻ tuổi nhất trong khối Nhà giáo GDNN dự thi năm nay.

Theo kế hoạch, hội giảng sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 11-12. Từ kết quả của hội giảng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những giảng viên có kết quả cao để thành lập đoàn tham dự hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2024.