Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Kỹ thuật cơ điện Quảng Tây (Trung Quốc) và Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ (LIC)

Ngày 28/11/2023, Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ vinh dự đón tiếp Đoàn đại diện của Học viện Kỹ thuật cơ điện Quảng Tây (Trung Quốc) cùng Công ty TNHH KHKT Goertek Vina tới thăm và làm việc.

Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Cơ Điện Quảng Tây thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo cao đẳng uy tín tại Trung Quốc.

Tham dự chương trình làm việc có ông Hoàng Chính Diễm – Phó hiệu trưởng Học viện Kỹ thuật cơ điện Quảng Tây cùng đoàn đại biểu là trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, phó trưởng phòng Giáo vụ, viện trưởng Viện Cơ khí, phó viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế… Là đợn vị kết nối, đại diện Công ty TNHH Goertek Viet Nam có ông Iceman – Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ kỹ thuật Goertek Viet Nam và các thành viên khác. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Tiến Đông – Hiệu trưởng nhà trường cùng quản lý các phòng – khoa.

Sau khi bàn bạc, trao đổi về việc hợp tác, 2 bên cùng thống nhất lập Thỏa thuận hợp tác (MOU) với mục tiêu chung: Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Doanh nghiệp; Phát huy thế mạnh, tận dụng và chia sẻ tài nguyên, lợi thế, cùng nhau phát triển.

Cụ thể, khi tham gia vào chương trình đào tạo theo mô hình 1+1+1 này các sinh viên sẽ có được những lợi thế sau:

✅ Sinh viên được đào tạo Tiếng Trung

✅ Sinh viên được đào tạo 01 năm tại Trường Cao đẳng Cơ điện Quảng Tây (Trung Quốc)

✅ Sinh viên được cấp học bổng và ở nội trú miễn phí tại Trường trong suốt quá trình học tập tại Trung Quốc.

✅ Sinh viên được thực tập 01 năm tại Công ty TNHH KHKT Goertek Vina (Quế Võ, Bắc Ninh) và cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty ngay sau khi tốt nghiệp.

Bằng việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường đại học, cao đẳng tại các quốc gia phát triển trên thế giới, Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ đang từng bước đưa sinh viên LIC gia nhập vào xu thế hội nhập quốc tế, trở thành CÔNG DÂN TOÀN CẦU.