LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN LIÊN KẾT ĐÀO TẠO NHÂN TÀI THEO MÔ HÌNH ‘1+1+1’

Ngày 23 tháng 5 năm 2024, tại Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận liên kết đào tạo nhân tài theo mô hình “1+1+1” giữa ba bên gồm: Học viện Nghề nghiệp Giao thông Sơn Đông (Trung Quốc), Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ và Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Goertek Vina.

Tham dự Lễ ký kết, có ông Điền Nguyên Huấn – Viện trưởng Viện nghiên cứu tích hợp công nghiệp và giáo dục Cục giáo dục Duy Phường, Sơn Đông, Trung Quốc; ông Lộ Sĩ Siêu – Thư ký trưởng Hiệp hội xúc tiến tích hợp công nghiệp và giáo dục tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc; ông Sở Kim Hoa- Hiệu trưởng cùng các Trưởng Khoa, bộ phận của Học viện Nghề nghiệp Giao thông Sơn Đông, Trung Quốc.

Về phía đại diện Goertek có ông Lý Cao Phong – Giám đốc tích hợp công nghiệp và giáo dục HR Công ty Cổ phần Goertek, ông Triệu Đốc Quang – Giám đốc hợp tác nhà trường Goertek, ông William – Giám đốc HR Goertek Vina cùng các thành viên khác. Goertek là tập đoàn đa quốc gia hoạt động với phương châm tiên phong đổi mới, không ngừng sáng tạo, chinh phục đỉnh cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Về phía đại diện Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ có ông Dư Thành Vũ- Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy cô khác.

Giới thiệu đôi nét về Học viện Nghề nghiệp Giao thông Sơn Đông: được thành lập năm 1973, có hai cơ sở ở Duy Phường và Thái An, có tổng diện tích hơn 860.000㎡, có môi trường học tập hiện đại, giao thông thuận tiện, được đánh giá là trường văn minh cấp tỉnh. Trường hiện có hơn 16.500 sinh viên chính quy, 818 giáo viên, cán bộ, công nhân viên. Trường có vinh dự nhận nhiều giải thưởng như: trường nghề trình độ cao và đơn vị trong kế hoạch xây dựng chuyên ngành đặc sắc Trung Quốc, trường chất lượng quốc gia, trường tiêu biểu của Bộ Giao thông vận tải, là một trong những trường chuyên môn kỹ thuật đầu tiên tại tỉnh Sơn Đông, và là một trong những trường thí điểm đào tạo nghề hiện đại đầu tiên của Bộ Giáo dục, trường thí điểm đào tạo đại học chính quy chia giai đoạn theo mô hình “3+2” cấp tỉnh Sơn Đông, trường thí điểm cải cách chế độ sở hữu hỗn hợp đầu tiên tỉnh Sơn Đông.

Dựa trên tinh thần chỉ đạo và nguyên tắc hợp tác cơ bản, 3 Bên cùng nhau xây dựng mô hình “Nhà trường – Nhà trường – Doanh nghiệp” kết nối chính xác, phát huy tối đa vai trò của Goertek trong việc hình thành mô hình vận hành trường học phát triển theo hướng xuyên trường, xuyên ngành, xuyên biên giới. Liên kết trong và ngoài nước, hợp tác cùng phát triển. Tuân thủ nguyên tắc tiêu chuẩn và chất lượng cao, không ngừng nâng cao trình độ chuyên ngành, thực hiện tốt việc trường hai nước đào tạo nhân tài cho doanh ngiệp.

Dựa vào nền tảng mô hình “Ban· Mo College” các Bên của hai nước xây dựng, phát huy những điểm mạnh nhằm đổi mới cơ chế, tích hợp hiệu quả công nghiệp và giáo dục, hợp tác “Nhà trường – Nhà trường – Doanh nghiệp” một cách toàn diện.

Hợp tác 3 Bên giúp phát huy ưu thế trường Việt Nam, trường Trung Quốc và doanh nghiệp cùng nhau đào tạo nhân tài. Đào tạo nhân tài có kỹ năng phù hợp với nhu cầu công nghiệp mới, dựa vào quy luật thực tế chuyển đổi sinh viên sang nhân tài công nghiệp, tận dụng chế độ giáo dục là học 3 năm, dựa vào nền tảng mô hình “Ban· Mo College” liên kết 3 bên, áp dụng mô hình đào tạo nhân tài theo 3 giai đoạn là “1+1+1”  triển khai chương trình đào tạo “trường Việt Nam + trường Trung Quốc (gồm học tại doanh nghiệp) + thực tập/làm việc tại các vị trí doanh nghiệp”.

Như vậy, sinh viên sẽ được học tập và thực tập tại Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ, Học viện Nghề nghiệp Giao thông Sơn Đông, Trung tâm đào tạo công nghệ kỹ thuật/hiện trường sản xuất của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina.

Sự kiện hợp tác lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ với các trường Đại học, Cao đẳng và Doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển trên thế giới, đem tới cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên, mở ra hành trình hội nhập và bắt kịp xu hướng trở thành Công dân toàn cầu.

-CHỌN LIC-CHỌN THÀNH CÔNG-