Lễ khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng & An ninh

Sáng ngày 29/09/2020, lễ khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng & An ninh dành cho sinh viên của Trường Cao đẳng Lý Thái Tổ đã được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Đây là môn học bắt buộc phải có trong chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng. Sinh viên sẽ được học lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành trong suốt thời gian học quốc phòng.

Mục đích của việc học là chuẩn bị cho sinh viên hoàn thiện về tinh thần và thể chất, tự giác tham gia và thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; về dân tộc, tôn giáo, về bảo vệ an ninh quốc gia; đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước ta về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Từ đó góp phần nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và ý thức về trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cho mỗi sinh viên.Đồng thời, các sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản sử dụng súng tiểu liên AK, súng trường CKC và một số loại vũ khí thông thường; được luyện tập đội ngũ đơn vị và thực hiện các nề nếp chính quy trong quân đội…

Khóa học quân sự là sự trải nghiệm về học tập và rèn luyện trong một môi trường quân đội khác biệt với sinh hoạt thường ngày của các bạn sinh viên. Tuy nhiên đó cũng là cơ hội để các bạn nhận thấy sự trải nghiệm này có một ý nghĩa đặc biệt cho sự trưởng thành của các bạn về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống.

Chúc tất cả các bạn sinh viên LIC của trường hoàn thành xuất sắc khóa học quốc phòng.